ข่าว IT มือถือ คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี

ข่าว IT มือถือ คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี

เรื่อง IT ข่าว IT, คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี, ข่าว Smart Phone, iPhone, Android, Windows, Microsoft

GooglePlus Hangout Remote Desktop

เมื่อวานนี้ วันที่ 2 พ.ค 2556 ทาง Google ได้ประกาศลูกเล่นใหม่ล่าสุด ทาง Google+ #googleplusupdate (https://plus.google.com/+VicGundotra/posts/iPUPjGhbbhp) ว่า Remote Desktop คือลูกเล่นใหม่ให้ผู้สนทนาผ่าน Hangout สามารถ remote เข้าไปช่วยเหลือแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ของกันและกันได้ง่ายขึ้น

Remote Desktop ใน hangout เป็นเทคโนโลยีเดียวกันที่อยู่เบื้องหลัง Chome Remote Desktop ผู้ใช้สามารถเข้าไปควบคุมคอมพิวเตอร์ของคู่สนทนาแบบเห็นหน้าและคุยทางไมค์ โดยคอมพิวเตอร์ของทางฝั่งผู้ที่จะถูก remote มานั้นต้องกดอนุญาตก่อน เมื่อคลิกอนุญาตแล้ว ผู้สนทนายังสามารถสนทนาเห็นหน้าตาและพูดคุยกันได้ปรกติ

 

อ่านเพิ่มเติม...
 

ทำความรู้จัก Google Glass คืออะไรทำอะไรได้บ้าง

Google Glass คือแว่นตาที่ผสมเทคโนโลยีใหม่ทันสมัย

Google พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ให้ได้เห็นอยู่เสมอ ล่าสุดได้พัฒนา แว่นตาที่เรียกว่า Google Glass ขึ้นมาและจะ เริ่ม วางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาในปีหน้า 2014 หลายท่านอาจได้เห็นข่าวตามหนังสือพิมพ์หรือ Internet บ้างแล้ว หลายท่านอาจยังสงสัยว่า มันคืออะไรและทำอะไรได้บ้าง ถ้าให้พูดง่ายๆ มันคือ แว่นตาชนิด หนึ่ง ที่มีความพิเศษมหัศจรรย์ โดยใส่เทคโนโลยีเพิ่มเข้าไป ทำให้แว่นตาสามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่าง แบบไม่น่าเชื่อ เรียกไว้ว่าเป็นแว่นตาคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะมันทำได้หลายอย่างเหมือนคอมพิวเตอร์ทำได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...
 

Apple ออก iOS version 6.1 สำหรับ iPhones และ iPads

วันที่ 29 มกราคม 2556 แอปเปิ้ล ผู้ผลิต Smart Phone ยักษ์ใหญ่ได้ออกตัว update ระบบปฏิบัติการ mobile ของ iPhones และ iPads OS version 6.1 Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของแอปเปิ้ลกล่าวว่า "iOS 6 เป็นระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดโทรศัพท์มือถือ ที่มีอยู่ใน iPhone, iPad และ iPod เกือบ 300 ล้านเครื่อง ในการวางจำหน่ายภายในเวลาเพียงห้าเดือน มันอาจจะเป็นรุ่นใหม่ที่นิยมมากที่สุดของระบบปฏิบัติการในประวัติศาสตร์"
อ่านเพิ่มเติม...
 

App ใหม่ ถ่ายรูปจากกล้องแล้วเอาขึ้น youtube อัตโนมัติ สำหรับมือถือ Iphone

วันพุธที่ 19 ธันวาคม 2012 เวลา 11:50 น. IT
หากท่านกำลังมองหา App บนมือถือ Smart phone iPhone และ iPod touch เพื่อให้มือถือของท่านสามารถถ่ายคลิปวีดีโอหรือนำคลิปวีดีโอที่มีอยู่ในเครื่องอยู่แล้ว ส่งขึ้น youtube อัตโนมัต วันนี้ทาง Google ได้พัฒนา App ใหม่ล่าสุดชื่อว่า Youtube Capture มาให้ใช้และโหลดได้ที่ http://www.youtube.com/capture/download
อ่านเพิ่มเติม...
 

แวดวง Google Plus + คืออะไร

แวดวงคือหัวใจของ Google+ และเป็นเครื่องมือควบคุมว่าคุณแบ่งปันกับใคร และสามารถดูโพสต์ของใครบ้าง ค้นหาคนที่คุณรู้จัก และจากนั้นลากและวางในแวดวงที่ตรงกับความสัมพันธ์ของคุณในความเป็นจริง สำหรับท่านที่ไม่ค่อยได้ใด้เล่น หรือได้เล่น Google+ บ้างแล้ว เมื่อลงทะเบียนใช้บริการแล้ว จะพบ แวดวงใน Google+ บางท่านอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรและใช้ทำอะไร

อ่านเพิ่มเติม...
 

มือถือจีน OPPO Find 5 หน้าจอ 5 นิ้ว

มือถือจีน OPPO Find 5 หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดแสดงผล 1084P CPU Quad-core, ระบบโทรศัพท์ Android Phone
รายละเอียดโทรศัพท์
- CPU 1.5 GHz quad-core Qualcomm Snapdragon S4 Pro APQ8064 processor
- 5 inch multi-touch capacitive touchscreen
- 1080P display, 1920*1080 pixel, 441PPI
- 2GB DDR3 RAM, 16GB storage
- 13MP CMOS camera, auto focus, LED flashlight, 2MP front camera
- 2500mAh built-in battery
- ระบบ Android 4.1 OS
อ่านเพิ่มเติม...
 

แนะนำ มือถือ Google Nexus 4

สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดของ Google ด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจาก LG ถือว่าเป็น smart mobile phone ระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง มีฝาสีเงินไปทั่วหน้าจอ ถ้าพลิกโทรศัพท์จะพบเมทริกซ์ของจุดเล็กๆ ไม่ซ้ำกันเป็นสีน้ำเงินและสะท้อนแสงที่มุมต่างกัน ระหว่างด้าน หน้าและด้านหลังของโทรศัพท์ ไม่มีฝาครอบที่ถอดออกได้ ทำให้ผู้ใช้โทรศัพท์มั่นใจในความแข็งแรงไม่เปราะบาง
อ่านเพิ่มเติม...
 

popSLATE เคส iphone 5 หน้าจอที่ 2 ของไอโฟน

วันอังคารที่ 04 ธันวาคม 2012 เวลา 00:00 น.

เคส iphone 5 ล่าสุด ชื่อ popSLATE ไม่ใช่แค่เคสป้องกันการกระแทรกอย่างเดียว แต่สามารถแสดงข้อมูลต่างๆ แสดงภาพทางด้านหลังเครื่องสมาร์ทโฟน iPhone 5 ได้ด้วย, เคสตัวนี้มีขนาดแค่ 4 นิ้ว แต่สามารถปรับแต่งได้ตามความ ต้องการของผู้ใช้เลยทีเดียว ที่สำคัญใช้แบตเตอร์รี่ต่ำ ผู้ใช้เพียงแค่แตะรูปภาพด้านหลังเครื่อง 2 ครั้ง หรือเข้าไปเปิด app PopSlate ไปตั้งค่าแสดงผลด้านหลังเครื่องหรือเปลี่ยนรูปภาพได้ง่ายๆ ทำให้เครื่อง iPhone 5 สามารถเหมือนมี หน้าจอแสดงผล 2 จอ สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับความทนทานหรือไม่ ผู้ผลิต PopSlate ให้ข้อมูลว่า หน้าจอทำด้วยผิวพลาสติกและลามิเนต

อ่านเพิ่มเติม...
 

โทรศัพท์ blackberry 10 ออกวางขายต้นปีนี้

IT
blackberry (ภาษาไทย แบล็กเบอรี่) ผู้ผลิต โทรศัพท์ Smart Phone ยอดนิยมอีกรายกำลังจะออก รุ่นใหม่ล่าสุด blackberry 10 ต้นปี 2556 นี้ ในช่วงปี 2 ปีที่ผ่านมาหลังจากที่ค่ายอื่นออก Smart phone มาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ทั้ง Apple, Samsung และ HTC ทำให้ แบล็กเบอรี่ที่เคยฮิตกันอยู่พักหนึ่งเงียบหายไป ล่าสุดข่าวจากเว็บ RIM ผู้พัฒนา กำลังจะออกวางจำหน่ายรุ่นใหม่ล่าสุด คาดว่าจะวางจำหน่ายที่อเมริกาวันที่ 30 เดือน มกราคมปีหน้า ในเมืองไทยคงเป็นเวลาไล่เลี่ยกันไม่นานมาก การกลับมาครั้งนี้ RIM กล่าวว่า จะสร้างประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์มือถือใหม่ ไม่ซ้ำกันกับระบบอื่นๆในตลาดมือถือ เพื่อให้ตรงความต้องการของผู้ใช้
อ่านเพิ่มเติม...
 
«เริ่มแรกย้อนกลับ123ถัดไปสุดท้าย»

หน้า 1 จาก 3