ทายปัญหา แผนที่ไทย กลาง ตะวันออก เกมส์เก็บคะแนน

ทายปัญหา แผนที่ไทย กลาง ตะวันออก

หมวด: เกมส์คิดเลข เกมส์ทายปัญหา เกมส์คำศัพท์ เกมส์ภาษาอังกฤษ

ทายปัญหา แผนที่ไทย กลาง ตะวันออก
เพื่อความสนุกและเพิ่มความรู้ตำแหน่งของจังหวัดต่างๆในประเทศไทย เราคงจะเคยเรียนรู้มาแล้ว แต่หากลืมก็จะสามารถช่วยให้จำได้ และอาจมีประโยชน์ในยามจะไปท่องเที่ยว จะได้รู้ตำแหน่งกัน ความรู้เรื่องแผนที่ของประเทศไทย ให้ทายจังหวัดในภาคกลางและภาคตะวันออกของไทย ทดสอบความรู้กันว่าเรารู้จักตำแหน่งของจังหวัดต่างๆในภาคกลางและภาคตะวันออก กันมากน้อยแค่ไหน เล่นไม่ยาก ให้ผู้เล่นคลิกหาจังหวัดนั้นให้ถูกต้อง และรวดเร็ว จะได้คะแนนและโบนัส หมายเหตุจังหวัดต่างๆที่อยู่ในตามแต่ละภาคในเกมส์นี้ อาจไม่ถูกต้องเพียงแต่พื้นที่ของจังหวัดติดต่อกันเท่านั้นเอง

ภูมิภาคตอนกลางของไทย ครอบคลุมพื้นที่แห่งที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่กึ่งกลางระหว่างภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ทางภาคตะวันออกลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงสลับกับ ภูเขาลูกเตี้ยๆ มีชายฝั่งทะเลที่เรียบยาวและโค้งเว้า มีทิวเขาจันทบุรีอยู่ทางด้านชายฝั่งทะเลตะวันออก ทอดตัวไปทางด้านทิศตะวันตก จรดกับทิวเขาบรรทัด ซึ่งเป็นทิวเขาที่เป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างไทยกับกัมพูชา และมีแม่น้ำสายสำคัญอยู่หลายสาย ที่ไหลลงสู่อ่าวไทยได้แก่ แม่น้ำระยอง แม่น้ำจันทบุรี แม่น้ำประแสร์ และแม่น้ำตราด

ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร, ชัยนาท, นนทบุรี, ปทุมธานี, พระนครศรีอยุธยา, ลพบุรี, สระบุรี, สิงห์บุรี, อ่างทอง, สุพรรณบุรี
ภาคตะวันออก จังหวัดจันทบุรี, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดตราด, จังหวัดระยอง, จังหวัดฉะเชิงเทรา, จังหวัดปราจีนบุรี, จังหวัดสระแก้ว

 อันดับ
 scores: 
วันที่เก็บคะแนน
 
 
yaris yaris
12086
31 ต.ค 55 - 21:46
 
 
kuuang kuuang
12040
10 ส.ค 57 - 08:55
 
 
tongy tongy
12019
03 พ.ย 55 - 10:43
 
 
coldman coldman
12010
31 ต.ค 55 - 21:08
 
 
worawuth worawuth
11980
31 ต.ค 55 - 20:24

Login เพื่อเพิ่มเป็นเกมส์โปรด