Friend User Profile - tri

tri

tri
User Status
11933
ออฟไลน์
14 ปี ก่อน
7 ปี ก่อน
9 ปี ก่อน
google.com
User Profile
พนักงาน
ท่องเที่ยว
ลูกทุ่ง
เล่นเน็ต
เชียงราย
ชาย
ไม่ระบุ

About me

ชายคนหนึ่ง (กับ ถังน้ำ 2 ใบ)

ชายจีนคนหนึ่งแบกถังน้ำสองใบไว้บนบ่าเพื่อไปตักน้ำที่ริมลำธาร ถังน้ำใบหนึ่งมีรอยแตก ในขณะที่อีกใบหนึ่งไร้รอยตำหนิ และสามารถบรรจุน้ำกลับมาได้เต็มถัง...แต่ด้วยระยะทางอันยาวไกล จากลำธารกลับสู่บ้าน....จึงทำให้น้ำที่อยู่ในถังใบที่มีรอยแตกเหลืออยู่เพียงครึ่งเดียว

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ดำเนินมาเป็นเวลา 2 ปีเต็มที่คนตักน้ำสามารถตักน้ำ กลับมาบ้านได้หนึ่งถังครึ่ง....ซึ่งแน่นอนว่าถังน้ำใบที่ไม่มีตำหนิจะรู้สึกภาคภูมิใจ ในผลงานเป็นอย่างยิ่ง ..ขณะเดียวกันถังน้ำที่มีรอยแตกก็รู้สึก อับอายต่อความบกพร่องของ ตัวเอง มันรู้สึกโศกเศร้ากับการที่มันสามารถทำหน้าที่ได้เพียงครึ่งเดียวของจุดประสงค์ ที่มันถูก สร้างขึ้นมา หลังจากเวลา 2 ปี… ที่ถังน้ำที่มีรอยแตกมองว่าเป็นความล้มเหลวอันขมขื่น

วันหนึ่งที่ข้างลำธาร มันได้พูดกับคนตักน้ำว่า 'ข้ารู้สึกอับอายตัวเองเป็นเพราะ รอยแตกที่ด้านข้างของตัวข้าที่ทำให้น้ำที่อยู่ข้างในไหลออกมาตลอดเส้นทางที่กลับไปยังบ้าน ของท่าน' คนตักน้ำตอบว่า 'เจ้าเคยสังเกตหรือไม่ว่ามีดอกไม้เบ่งบานอยู่ตลอดเส้นทางในด้านของเจ้า... แต่กลับไม่มีดอกไม้อยู่เลยในอีกด้านหนึ่งเพราะข้ารู้ว่าเจ้ามีรอยแตกอยู่.... ข้าจึงได้หว่านเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ลงข้างทางเดินด้านของเจ้าและทุกวันที่เราเดินกลับ... เจ้าก็เป็นผู้รดน้ำให้กับเมล็ดพันธุ์เหล่านั้น เป็นเวลา 2 ปี ที่ข้าสามารถที่จะเก็บดอกไม้สวย ๆ เหล่านั้นกลับมาแต่งโต๊ะกินข้าว ถ้าหากปราศจากเจ้าที่เป็นเจ้าแบบนี้แล้ว..เราก็คงไม่อาจได้รับความสวยงามแบบนี้ได้'

คนเราแต่ละคนย่อมมีข้อบกพร่องที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง... แต่รอยตำหนิและข้อบกพร่องที่เราแต่ละคนมีนั้น อาจช่วยทำให้การอยู่ร่วมกันของเราน่าสนใจ และกลายเป็นบำเหน็จรางวัลของ ชีวิตได้.... สิ่งที่ต้องทำก็เพียงแค่ยอมรับคนแต่ละคนในแบบที่เขาเป็น.. และมองหาสิ่งที่ดีที่สุดในตัวของพวกเขาเหล่านั้นเท่านั้นเอง


 • ayeweb

  ayeweb

  29-Aug-14 16:01

  สวัสดีทักทายครับท่าน อิอิ


   
 • Paniem

  Paniem

  27-Nov-13 16:20

  หวัดดีค่ะเพื่อนทุกคน rimnam


   
 • faith

  faith

  23-Apr-13 13:05

  สวัสดีค่ะไม่เจอนานสบายดีนะคะ rimnam rimnam


   
 • taanda

  taanda

  12-Oct-12 11:57

  ทานเเล้วค่า ^^

  เเล้วอาไตรล่ะค่ะ กินข้าวรึยังเอ่ย ??


   
 • taanda

  taanda

  12-Oct-12 11:46

  สวัสดีค่า ^^ อาไตร


   
 • pron

  pron

  18-Sep-12 14:35

  หวัดดีครับ ชอบเล่นเกมส์หรือครับ


   
 • taanda

  taanda

  09-Sep-12 11:56

  ขอบคุณค่า พี่ก็เช่นกันนะค่ะ ขอให้ได้เป็นเเชมป์เยอะๆค่า rimnam rimnam