The Eclipse

ซีรีส์ : คาธ The Eclipse

กำกับการแสดงโดย : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
ผลิตโดย : จีเอ็มเอ็ม ทีวี
ออกอากาศทาง : ทางช่อง GMM25
นักแสดง : เฟิร์ส คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล, ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล, นีโอ ตรัย, หลุยส์ ธณวิน, เอเจ ชยพล, ภวิน ภวินท์, พลอยภัช ภัชธร, ใหญ่ วัชรเกียรติ, ทราย อินทิรา, ภัค ชวิศพงศ์, ที วิศรุต, เพชร ณัฐนนท์
วันเวลาออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มออกอากาศเป็นตอนแรกวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

เรื่องย่อ คาธ The Eclipse

โรงเรียนศุภพโล โรงเรียนชายล้วนที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ และยังเป็นโรงเรียนที่มีกฎระเบียบเคร่งครัดแต่ก็มีเรื่องราวอาถรรพ์เกี่ยวกับคำสาปที่จะคอยลงโทษเด็กนักเรียนที่ทำตัวนอกคอก และอาถรรพ์นี้จะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นไปอีกเมื่อใกล้ถึงช่วงสุริยคราส

เมื่อโรงเรียนมีกฎระเบียบ ก็ย่อมมีกลุ่มคนที่ไม่อยากปฏิบัติตามกฎ “แก๊งโลกไม่ลืม” นักเรียนที่รวมตัวกันเพราะมีอุดมการณ์เดียวกันคือ ไม่ต้องการปฏิบัติตามกฎระเบียบของโรงเรียนที่ล้าหลัง จึงออกมาประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิ์และความเป็นธรรม ทำให้ประธานสารวัตรนักเรียนดีเด่นที่เป๊ะทุกระเบียบนิ้วอย่าง อักก์ (เฟิร์ส-คณพันธ์)และเพื่อนสนิทที่เป็นสารวัตรนักเรียนเหมือนกัน ครรลอง (นีโอ-ตรัย) และ วสุวัฒน์ (เอเจ-ชยพล) ต้องคอยห้ามปรามนักเรียนกลุ่มนี้เรื่อยมา

แต่ก็ดันมีเด็กใหม่ อายัน (ข้าวตัง-ธนวัฒน์)เด็กหนุ่มท่าทางน่าสงสัย ชอบทำตัวแปลกๆ เหมือนมีความลับอะไรบางอย่าง พยายามจะท้าทายกฎของโรงเรียนอยู่ตลอดเวลา ทำให้ อักก์ ต้องคอยจับตาดู ส่วน อายัน ที่ย้ายมาเรียนที่นี่ก็เพื่อตามหาความจริงว่าใครเป็นต้นเหตุทำให้ ฎีกา (รอน-ภัทรภณ) น้าชายของเขาต้องฆ่าตัวตาย และหลักฐานเดียวที่มีก็คือสมุดบันทึกเล่มเก่า ที่บอกเขาว่าต้นเหตุคือคนที่อยู่ในโรงเรียนแห่งนี้

เมื่อ อายัน รู้ตัวว่ากำลังโดน อักก์ ตามติด ก็เกิดความรู้สึกท้าทายอยากแกล้งอีกฝ่าย จนทำให้ทั้งสองกลายมาเป็นคู่กัดไปโดยปริยาย แต่เมื่อทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกันและใช้เวลาร่วมกันอยู่บ่อยๆ อักก์เริ่มมีอาการเขินพร้อมหัวใจเต้นแรงแต่พยายามปฏิเสธใจตัวเอง ว่าตนไม่ได้รู้สึกอะไรกับเด็กใหม่คนนี้ ไม่เพียงเท่านั้นอักก์ยังออกอาการหวง อายัน กับ ถั่วพู (หลุยส์-ธณวิน)เด็กหัวกะทิของโรงเรียนที่ดูเหมือนจะสนิทกับ อายัน เป็นพิเศษ ความสับสนในใจของอักก์มาพร้อมความสงสัย เมื่อสังเกตเห็นว่า อายัน มีสมุดบันทึกเก่าๆ เล่มหนึ่งที่ไม่ยอมให้ใครแตะต้อง อักก์จึงพยายามหาทางที่จะเอาหนังสือเล่มนั้นมาให้ได้ เผื่อจะรู้สาเหตุว่าทำไม อายัน ถึงย้ายมาเรียนที่นี่ และเพื่อนำไปรายงาน อาจารย์ชาดก (ใหญ่-วัชรเกียรติ) ที่ขอให้ อักก์ ตามดูพฤติกรรมของอายัน ถึงแม้อาจารย์ทุกคนในโรงเรียนนี้จะไม่พอใจกับพฤติกรรมของเด็กในโรงเรียนที่ออกนอกลู่นอกทาง

แต่ก็ยังมี อาจารย์ศนิ (พลอยภัช-ภัชธร) อาจารย์หัวสมัยใหม่ คอยช่วยเหลือนักเรียนอยู่ห่างๆ เพราะตนเองไม่มีอำนาจในโรงเรียนมากพอ เมื่อเวลาผ่านไป นักเรียนในโรงเรียนเริ่มไม่เชื่อเรื่องราวอาถรรพ์และพยายามตามหาว่าใครที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวบ้าๆ เหล่านี้ เพื่อสร้างความหวาดกลัวทำให้นักเรียนไม่กล้าทำอะไรผิดจากกฎของโรงเรียน จนทำให้การต่อต้านเริ่มรุนแรงมากขึ้น เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดติดตามชม คาธ The Eclipse ทางช่อง GMM25

เนื้อหาล่าสุด

คนกินแฟน Club Friday The Series Love & Believe

คลับฟรายเดย์ คนกินแฟน EP.1 ย้อนหลัง 19 สิงหาคม 2565

ดูละคร คลับฟรายเดย์ ตอน คนกินแฟน Ep.1 Club Friday The Series Love & Believe 19 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 1 ย้อนหลัง ล่าสุด เรื่องราวของ มุก พยาบาลสาวสวยผู้อ่อนโยนอ่อนหวาน ชอบเอาใจใส่ดูแลคนรอบข้าง
ซินเดอเรลล่า 2022

ซินเดอเรลล่า 2022 EP.1 ย้อนหลัง 20 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 1

ดูละคร ซินเดอเรลล่า 2022 20 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 1 Ep.1 ย้อนหลัง ล่าสุด เรื่องย่อวันนี้ ซิน (เอินเอิน) ลูกคุณหนูตกอับ ที่ต้องแบกรับมรดกหนี้ก้อนโตที่แม่เลี้ยงได้ก่อไว้
พิศวาสฆาตเกมส์

พิศวาสฆาตเกมส์ EP.14 ย้อนหลัง 16 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 14

ดูละคร พิศวาสฆาตเกมส์ 16 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 14 Ep.14 ย้อนหลัง ตอน ล่าสุด เรื่องย่อวันนี้ เกิดเหตุไฟไหม้ที่ไซต์งานในความรับผิดชอบของ เจ สุชาติ
บอดี้การ์ดหมอลำ

บอดี้การ์ดหมอลำ EP.34 ย้อนหลัง 19 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 34

ดูละคร บอดี้การ์ดมอลำ 19 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 34 Ep.34 ย้อนหลัง ตอน ล่าสุด เรื่องย่อวันนี้ หมอณิชากับเจ้าสัวถูกคนร้ายบุกจู่โจม
บอดี้การ์ดหมอลำ

บอดี้การ์ดหมอลำ EP.33 ย้อนหลัง 18 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 33

ดูละคร บอดี้การ์ดมอลำ 18 สิงหาคม 2565 ตอนที่ 33 Ep.33 ย้อนหลัง ล่าสุด หมอณิชากับเจ้าสัวถูกคนร้ายบุกจู่โจม ในขณะที่ หมอณิชา พา เจ้าสัวนฤเบศร์ไปเที่ยวพักผ่อนที่ริมลำธาร